Với sự lên ngôi của những công trình hiện đại kéo theo sự ra đời của những máy móc cải tiến, do đó luôn đi kèm với những rủi ro cháy nổ không thể lường trước được. Vì vậy để có thể phòng cũng như hạn chế tối đa những thiệt hại về người cũng như tài sản do cháy nổ gây ra,, thì việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy rất quan trọng. Tủ báo cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những công trình hiện đại như khách sạn, nhà hàng, khu chung cư… đây là những nơi đòi hỏi độ an toàn cao bởi tập trung số lượng người đông và rất lớn. Việc trang bị tủ báo cháy sẽ giúp cho mọi người được thông báo sớm, để có thể nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tủ báo cháy hochiki để có thể hiểu hơn về những đặc điểm của thiết bị này nhé.

Tủ báo cháy hochiki là gì

Tủ báo cháy đến từ thương hiệu hochiki là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống báo cháy tự động. Với khả năng nhận và xử lí thông tin từ các thiết bị đầu vào, đầu ra. Qua đó nhanh chóng xử lí các thông tin, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Các loại tủ báo cháy hochiki đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Tủ báo cháy hochiki 4 kênh

 • Màu sắc đỏ
 • Điện năng sử dụng 120VAC – 220VAC/ 50 -60 Hz
 • Trọng lượng 11.5lbs
 • Kích thước 385mmx310mmx92mm

Đây là loại thiết bị dược đánh giá đạt tiêu chuẩn BS EN54 – 2, tủ báo cháy hochiki 4 kênh là sự kết hợp giữa nguồn với mạch sạc ắc quy, có thể điều khiển từ xa một cách rất dễ dàng và thuận lợi.

Tủ báo cháy hochiki 8 kênh

 • Màu sắc đỏ
 • Điện năng sử dụng 120VAC – 220VAC/ 50 -60 Hz
 • Trọng lượng 11.5lbs
 • Kích thước 385mmx310mmx92mm

Đặc điểm của tủ báo cháy hochiki 8 kênh là khả năng phù hợp với nhiều loại đầu báo khác nhau. Ngoài ra chúng ta có thể đặt tiếng chuông báo cháy, hay tắt tiếng báo động, báo lỗi thông qua các ngõ vào.

Ngoài những tủ báo cháy của hochiki được nêu ra ở trên còn rất nhiều loại khác nhau nữa. Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi, để được tư vấn một cách cụ thể sao phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ báo cháy hochiki chúng ta nên biết

Để có thể đem lại hiệu quả cao trong phòng và chữa cháy, thì chúng ta cần phải nắm được cách sử dụng tủ trung tâm báo cháy. Qua đó có thể hiểu được ý nghĩa của những kí hiệu hay thông tin được truyền về hiển thị trên màn hình. Các bước sử dụng tủ báo cháy như sau:

 • Bước 1: Khi phát hiên ra sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, ánh sáng, khói các thiết bị đầu vào sẽ truyền tín hiệu về tủ báo cháy trung tâm.
 • Bước 2: Lúc này tủ báo cháy sẽ xử lí các thông tin được truyền về, sau đó sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị đầu ra như chuông báo cháy, còi báo cháy…
 • Bước 3: Sau khi nhận được tín hiệu từ trung tâm báo cháy lúc này các thiết bị đầu ra sẽ phát sáng, phát âm thanh để mọi người nhanh chóng di tản đến nơi an toàn. Trong lúc này những nhân viên xử lí sẽ tiến hành kiểm tra lại tủ báo cháy để xác định nơi xảy ra đám cháy, nhằm nhanh chóng dập tắt lửa tránh lan sang những khu vực lân cận khác.
 • Bước 4: Khi sự cố đã được khắc phục chúng ta cần phải khởi động lại tủ báo cháy bằng cách reset lại nó. Đ,ể tủ báo cháy có thể hoạt động tốt chẳng may gặp lại sự cố cháy nổ cho những lần sau.
 • Bước 5: Sau khi đã nhấn nút khởi động lại, chúng ta cần tiến hành kiểm tra lại một lần nữa xem có gặp phải những lỗi gì không, đặc biệt là thiết bị đèn báo.

Có thể thấy rằng cách sử dụng tủ báo cháy hochiki, tủ chữa cháy rất đơn giản, ngoài chức năng nhận và xử lí các tín hiệu khi có sự cố, thì tủ báo cháy còn có chức năng phát hiện và thông báo khi có lỗi ở một thiết bị bất kì trong hệ thống thông qua đèn hoặc còi báo. Để từ đó chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.