Ngoài cảo skf thủy lực tích hợp sẵn và cảo skf thủy lực rời thì dụng cụ skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén cũng được sử dụng khá nhiều trong việc tháo lắp vòng bi. Nhưng thắc mắc của một số khách hàng là chưa hiểu rõ về sản phẩm này như đặc điểm, nguyên lý hoạt động, ưu và nhược điểm…Chúng tôi sẽ giúp bạn ttổng hợp những kiến thức về skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén để giúp bạn có sự chọn lựa hợp lý nhất.

Cảo skf thủy lực sử dụng hệ thống khí nén là gì?

Cảo skf thủy lực sử dụng hệ thống khí nén là loại cảo có cấu trúc khá đơn giản, thuận tiện trong việc sử dụng, hoạt động tháo lắp vòng bi. Đặc điểm trong thiết kế đặc biệt với bích gắn trục nhanh chóng, ít tốn thời gian, công sức của nhân công. Cảo skf thích hợp sử dụng tháo lắp vòng bi bạc đạn trong các môi trường không có nguồn điện.

Cấu tạo của cảo skf thủy lực sử dụng hệ thống khí nén

Dụng cụ skf chính hãng cảo thủy lực này có cấu tạo bao gồm các chấu có tác dụng giữ viền của vòng bi. Số lượng chấu là 2 hay 3 chấu tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Bộ phận thứ hai của cảo là trục giữa hay còn gọi là chấu ở giữa. Bộ phận này có công dụng tì vào điểm giữa của vòng bi. Bộ phận thứ 3 là hệ thống sinh lực khí nén, bộ phận này sẽ tác động lực vào cảo thủy lực để thực hiện các thao tác lắp vòng bi.

Nguyên lý hoạt động của cảo skf thủy lực sử dụng hệ thống khí nén

Dụng cụ tháo lắp vòng bi skf này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản như cấu trúc vốn có của nó. Khi hệ thống khí nén tác động lực lên piston, xi lanh, bộ điều khiển sẽ phân bố và tác động lực đó lên các chấu giữ vòng bi và lên trục giữa của cảo. Khi muốn tháo vòng đi, trục giữa sẽ cố định trục của máy, cảo sẽ nâng vòng bi ra khỏi trục. Nếu muốn lắp vòng bi vào trục của máy, sau khi cảo đặt vòng bi vào vị trí. Trục giữa của cảo sẽ được truyền một lực lớn giúp ép chặt vòng bi vào trục của máy cho tới khi vòng bi khớp vị trí.

Ưu và nhược điểm của dụng cụ skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén

  • Ưu điểm của dụng cụ skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén là có thiết kế gọn gàng, dễ vận chuyển. Rất tiện cho việc tháo lắp vòng bi bạc đạn. Sử dụng nguồn cấp khí nén tại chính phân xưởng nên không cần mua thêm máy nén khí như khi sử dụng cảo thủy lực sử dụng bơm tay, bơm điện thủy lực.
  • Nhưng nhược điểm của sản phẩm là máy nén khí thường có cấu tạo cồng kềnh, nếu di chuyển cảo thủy lực skf đến các nơi làm việc sẽ rất khó khăn, không tiện lợi. Nếu người dùng không có sẵn máy nén khí thì nhất thiết phải đầu tư thêm tiền mua máy nén khí khi muốn sử dụng dụng cụ skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén.

Mọi điều chưa biết về dụng cụ skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống khí nén chính hãng, hãy để vongbiskf.vn hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại nơi bán cảo skf với giá cả cạnh tranh nhất khi đến với công ty cổ phần vật tư Ngọc Anh. Chúng tôi có cả một kho sản phẩm cho bạn chọn lựa phù hợp với mục đích sử dụng. Dụng cụ skf các loại tại Ngọc Anh luôn đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao. Giải pháp hoàn hảo nhất cho quá trình sử dụng của bạn.