Từ cảng Vân Đồn ra mang đến đảo Quan Lạn mất rộng một giờ. mỗi ngày đều có hai chuyến du ngoạn ra đảo và về lại khu đất liền vào 7 giờ sáng cũng như 2 giờ chiều. đường đến với chốn biển xa này sẽ tiện lợi hơn trước ít nhiều. nơi đây hòn đảo minh châu quan lạn  còn mới khai thác cao điểm từ vài trong năm này với rất nhiều công ty nghỉ quality xuất sắc và nhất là vẫn tồn tại nét hoang sơ.

bạn hãy đến và hưởng thụ – Ảnh: Sưu tầm

đi lại

Từ Thành Phố Hà Nội, bạn cũng có thể chọn xe cao cấp đi thẳng Vân Đồn trên bến xe Lương Yên hay Mỹ Đình. mỗi tiếng đều có một chuyến xe khởi hành và đáp ứng mang lại tận17 giờ 30 từng ngày. cũng đều có thể bắt đầu muộn sau giờ thao tác làm việc bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái nhằm ghé thăm cửa ngõ Ông trước khi lên đảo.

mỗi ngày đều phải có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về khu đất liền vào 7 giờ sáng cũng như 2 giờ chiều cùng với giá vé tầm rộng 100.000 đồng/ người. ngoài ra, những đội tàu đáp ứng ra đảo trong các giờ cố định là: 7 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 15 giờ và về lúc 7 giờ, 13 giờ cũng như 14 giờ. Thuê xe máy trên đảo xuất hiện giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 

du lịch Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

nếu như bạn đi với nhóm đông rộng (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá thư giãn. cùng rất giá bán 450.000 đồng/xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn cũng như các bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

Bãi Quan Lạn tham gia du lịch quan lạn là bãi ngay cảng cũng như gần chợ nhất. không những thế khi là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như thương hiệu của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong số bãi biển nơi đây. tuy nhiên, do chỗ đứng ở phía gió nên thỉnh thoảng Minh Châu hóa thành "bãi rác bất đắc dĩ" cho những vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn đc thành lập từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) cũng như đc tu sửa nhiều lần trong thời Nguyễn nhằm thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công sẽ xuất hiện công lập ra xã Quan Lạn cũng như thờ Trần Khánh Dư.

bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn cũng như miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương sẽ hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử vẻ vang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng