Odoo là gì ? Odoo là một bộ ứng dụng kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính bao gồm một mã nguồn mở CRM, trang web Builder, TMĐT, quản lý và điều hành Kho hàng, điều hành dự án Bất Động Sản, giao dịch thanh toán và Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, chế tạo, điều hành quản lý mua sắm và chọn lựa … Chúng được phối kết hợp liền lạc để bạn có được 1 mở cửa Source ERP không thiếu tính năng khi chúng ta thiết đặt một số ứng dụng.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based xuất hiện source business apps. The main Odoo Apps include an mở cửa Source CRM, trang web Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing & Accounting, Point of kinh doanh, Human Resources, sale, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured mở cửa Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ ứng dụng kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những ứng dụng Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, TMĐT, quản lý và điều hành Kho hàng, điều hành và quản lý Dự Án BĐS, giao dịch thanh toán và Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn nhân lực, tiếp thị, chế tạo, điều hành mua sắm và chọn lựa … Chúng được kết hợp liền lạc để bạn có được một mở cửa Source ERP khá đầy đủ tính năng khi bạn cài đặt một vài ứng dụng.

II. Lý Do nên chọn Odoo ?

không may thất bại & ngân sách thực thi là 1 rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước lúc họ nhận biết được quyền lợi thật sự từ Những mạng lưới hệ thống như vậy này. đó là lý do mà Lúc bấy giờ, chỉ một số DN vừa & nhỏ sử dụng ERP. cộng thêm, Các nhà cung cấp ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không thể dung hoà sức khỏe tổng lực của 1 mạng lưới hệ thống ERP với việc đơn giản và linh động mà người tiêu dùng có nhu cầu.

tham khảo thêm besco.vn

Lúc Này trên quốc tế cũng như nội địa có nhiều giải pháp ERP cho Doanh Nghiệp. Nếu phân chia theo chi phí thì có 2 loại đó là trả phí (trả theo license + phí tiến hành on-premise hoặc pay as you go dạng Dịch Vụ Thương Mại đám mây) và free (open source).

Với loại trả phí có thể liệt kê ra Những phương án phổ biến nhất Trong thời điểm này như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra của Panorama thì chi phí bình quân để thực hiện ERP trong 5 năm mới gần đây đặc biệt là 6,1 triệu USD với thời gian tiến hành bình quân là 15,7 tháng.

Đối với những phương án OpenSource thì có khả năng kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các phương án này đáp ứng cho người dùng nền tảng cơ bản để làm ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có đặc thù riêng của họ nên thông thường Các chiến thuật đó được chỉnh sửa để phù hợp với đề xuất của Doanh Nghiệp đó.

Theo khảo sát của panorama về mức độ hài lòng đối với những giải pháp ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thắng lợi, 21% thất bại và 21% còn sót lại là trung lập.

thẩm định mức độ hài lòng riêng với chiến thuật ERP

Tại Sao nên chọn Odoo

Vậy câu hỏi đặt ra là: Lý Do chọn Odoo mà Chưa hẳn là 1 OpenSource khác ? Một điều chắc rằng sẽ không còn một giải pháp nào hoàn hảo và tuyệt vời nhất 100% cho 1 DN, thậm chí còn đối với các giải pháp trả phí. Từ điều tra của panorama về chi phí thời hạn thực thi & độ hài lòng của người tiêu dùng.

vấn đề đó đã cho chúng ta thấy một thực tiễn rằng, dù tiêu hao một khoản không hề nhỏ cho việc xúc tiến ERP nhưng mức độ chiến thắng chỉ hơn 50%. có nhiều Vì Sao dẫn đến việc xúc tiến ERP chưa được chiến thắng may mắn theo góc nhìn kỹ thuật có 1 số Vì Sao chinh sau:

 • hệ thống chắc nịch
 • chi phí triển khai lớn
 • ngân sách quản lý và vận hành & bảo dưỡng lớn
 • Kém thân thương với quý khách …

Vậy Odoo rất có khả năng xử lý được các điểm yếu trên thế nào ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn số 1 nếu so với ngân sách bình quân 6.1 triệu USD ở trên. Với DN Việt Nam vấn đề này rất quan trọng. Với yêu cầu nghiệp vụ quản lý điều hành ngày càng cao việc áp dụng một phần mềm ERP với phương án không tính tiền rõ ràng là 1 sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ nhân tố mã nguồn mở này nhiều Doanh Nghiệp rất có thể tham dự cùng phát triển và bổ trợ Những module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ cài đặt quản lý và vận hành trên nhiều gốc rễ OS.

Odoo được gây dựng theo phương thức lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển besco việt nam rất đơn giản và gấp rút, cho phép bất cứ Công Ty nào chọn lựa Những chức năng phù hợp với đề xuất kiến nghị riêng từ 1 kho khổng lồ, với mỗi module tương ứng với một sinh hoạt trong Công Ty. cũng giống như nhiều phần Các phần mềm nguồn mở khác, tính tiện nghi, linh động & đơn giản là Các chuẩn mức quan trọng khi phát triển odoo viet nam.

Với Odoo Apps bạn sẽ tìm được những module cho mọi kiến nghị của bạn, được cho phép Doanh Nghiệp có khả năng tự kiến thiết xây dựng một hệ thống đúng như ý bằng cách gộp Những module lại với nhau rồi cấu hình cho hợp lý nhất với thực tế. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng rất có thể download từ sever của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng cách đó, Odoo nâng tầm phát triển nhanh hơn bất kể giải pháp nào khác.

Với lượng lập trình viên lên đến mức hơn 5400+ developers trên toàn thị trường quốc tế.

Với lượng Application Module cập nhật liên tục: 312 new apps các tháng.

giúp sức đa ngôn ngữ với 23 ngôn từ trên toàn thị trường quốc tế tính đến lúc này và tiếp tục được cập nhật.

với hơn 3 triệu con người dùng trên toàn cầu Odoo đang là hiện là một chiến thuật ERP được đánh giá hài lòng của người mua tốt nhất Lúc này.

Tính thông dụng của Odoo/OpenERP so với những giải pháp khác. số người quan tâm về phương án Odoo/OpenERP tiêu biểu, vấn đề này thể hiện qua biểu đồ thống kê lượt tìm kiếm trên Google Trends.

bài viết liên quan cài đặt odoo tại thị trường việt nam

so sánh khối lượng tìm kiếm của rất nhiều ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là giải pháp tốt nhất nhưng cho thấy sự chăm sóc của người tiêu dùng đối với nó rất lớn.

Tổng kết nguyên do Vì Sao nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource giải pháp ERP không lấy phí.
 • phối hợp được những phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái.
 • ngân sách thiết lập và xúc tiến không thật lớn.
 • rất có thể thực hiện thành Cloud ERP ( ERP online ).
 • đơn giản setup & thử nghiệm.
 • xã hội phát triển lớn.
 • Không phụ thuộc bất cứ nhà sản xuất nào.
 • Được update liên tục.
 • Một hệ thống nhiều tính năng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không hẳn là chọn lựa hàng đầu về ERP tuy vậy với Những chức năng được nêu trên hi vọng Doanh Nghiệp của bạn sẽ tìm được 1 giải pháp ERP hài hòa để giúp sức điều hành DN được tốt hơn.

Qua bài trên Những bạn đã nắm được Odoo là gì ? & Vì Sao nên lựa chọn Odoo ?