hiện giờ có ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Tại Sao không giống nhau. Nhưng Vì Sao chủ yếu có lẽ rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách mà không đầu tư các trang thiết bị đầy đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn nổ và cháy cho cơ quan cũng giống như doanh nghiệp của chính bản thân mình. & một dòng thiết bị không thể không có đc trong các công việc báo cháyđó chính là đầu báo nhiệt cố định. Vậy kết cấu and nguyên tắc buổi giao lưu của loại đầu báo này như thế nào. Hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Xem thêm :   phongchaythanglong.vn/báo-cháy-hochiki-2-1-123922.html

Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không gian bao quanh lên vượt mức quy định ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ auto kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm mục đích Note nguy hại hỏa hoạn có thể xảy ra.
– là loại đầu báo sinh hoạt không phụ thuộc vào vận tốc tăng nhiệt mà hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đó tăng thêm đạt tới một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc thiết đặt cho đầu báo mà đơn vị phân phối lao lý sẽ tạo cho tiếp điểm phía bên trong của đầu báo đóng lại & tạo tín hiệu báo cháy gửi đến hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

xây cất đầu báo không gồ gề, thích mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:  Phòng cháy Thăng Long journey

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu được gắn cố định, đầu sót lại đc thả chủ quyền có thể dịch rời đc tùy thuộc vào nhiệt độ của nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ ảnh hưởng uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban đầu.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm một lẫy kim loại lũ hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy đàn hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khoản thời gian đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện cá biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo thành một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo đảm & ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường lắp đặt.

nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây tiếp xúc với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà nhà sản xuất quy định. Khi đó lớp cách điện sẽ ảnh hưởng phá hỏng làm cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm đó. Từ đó tạo ra tín hiệu báo cháy rồi gửi về hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được gia công từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường xung quanh đổi khác đã khiến cho điện trở Thermistor chuyển đổi and phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

trên đó là phân loại cũng tương tự nguyên lý hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt cố định khác nhau. mong muốn, thông qua bài viết bạn đã sở hữu cho bản thân các kiến thức có ích. Từ đó hoàn toàn có thể chọn mua dòng sản phẩm phù hợp để phòng ngừa những hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng