Van bướm điều khiển điện là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người, van bướm điều khiển điện mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng giúp điều tiết dòng chảy tự động giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình sử dụng. Để biết được thông tin chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của loại van này quý khách hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ưu điểm khi sử dụng van bướm điều khiển điện

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển điện cần phải tìm hiểu những thông tin trong bài viết này để có được sự lựa chọn hoàn hảo cho mình.

Van bướm là loại van được dùng để điều tiết dòng chảy sử dụng trong các loại đường ống có kích cỡ khác nhau, vị trí, lưu chất khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Van bướm điều khiển điện hoạt động như những loại van thông dụng khác. Một đĩa hoặc đĩa được đặt ở trung tâm của đường ống, khi đĩa đi qua được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van. Xoay thiết bị truyền động đĩa xoay song song hoặc vuông góc với thiết bị của dòng chảy. Không giống như những loại van khác luôn hiện diện trong dòng chảy, vì vậy giảm áp luôn xuất hiện trong dòng chảy hay bất kể vị trí của van công nghiệp.

Đĩa van được làm bằng kim loại có tác dụng điều khiển dòng chảy giúp cho việc đóng mở được nhanh chóng, dễ dàng, thông qua điều khiển hoặc tay quay. Khớp nối mềm cao su có tác dụng làm kín thân và đĩa van khi van thực hiện quá trình đóng hoàn toàn

Van bướm điều khiển điện có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng van bướm quay ngược chiều kim đồng hồ điều đó nghĩa là bạn đang thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay theo chiều kim đồng hồ đó là quá trình đóng van. Việc đóng mở van trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần quay tay hoặc sử dụng điều khiển để đóng mở van ở mọi góc độ.

Tuy nhiên khi sử dụng van điều khiển điện khách hàng cần lưu ý để van hoạt động tốt nhất, có độ bền và tuổi thọ cao.

Van điều khiển bằng điện dễ bị hư hỏng khi mở điều tiết từ 15°-75°. Van được sử dụng chủ yếu để tiều tiết dòng nước, khi lực tác động của dòng chảy lên đĩa van tùy vào từng môi trường, điều kiện người ta sử dụng van có cơ cấu gài góc độ mở.

Van bướm điều khiển điện có cửa là một tấm kim loại liền, xoay một góc 90 độ để làm kín. Tỷ lệ dòng chảy được điều chỉnh bằng việc thay đổi góc của cửa van. Van bướm điều khiển điện có nguyên lý hoạt động giống như van bi.

Khi đóng mở độ cản dòng chảy của cửa van thường nhỏ vì thế độ tạo xoáy và sụt áp khi dòng chảy đi qua van là rất nhỏ. Khi nó chỉ được mở một phần thì dòng chảy được phân chia đồng đều qua cửa van và vòng làm kín. Vì vậy van cũng được sử dụng để điều tiết dòng chảy.

Van bướm điều khiển điện hoạt động ở vị trí điều tiết bạn cần phải chốt tại vị trí đó, do áp suất của dòng chảy có xu hướng đưa cửa van về vị trí đóng hay mở hoàn toàn, nó được vận hành bằng tay quay hay tay vặn.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển điện hay các loại van khác hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Công ty cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Là đơn vị hoạt động trên thị trường nhiều năm, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với chúng tôi khách hàng cảm thấy yên tâm về chất lượng dịch vụ. Chúc quý khách có được lựa chọn tốt nhất.