Tây Bắc trong ký ức của tôi là một trong nơi nào đó thật xa, có khá nhiều hoa, là các người phụ nữ địu con trên sống lưng, là kỷ niệm của lần thứ nhất trong đời dám chạy xe máy băng qua các con dốc, những mỏm núi đá cheo leo & các ruộng bậc thang ngút ngàn.
Đợt đi Tây Bắc vừa rồi, định viết một chiếc gì đấy hay ho, đại khái là kể về chuyến đi, về những người bạn đã chạm mặt, về các nơi đã qua, nhưng cứ bận bịu hết việc này đến việc khác, rồi cũng chưa viết đc. and quan trọng là thiếu Trang – người con gái bé nhưng nghị lực, cô gái lúc nào cũng khiến cho tôi cười và sáng sủa trong mọi hoàn cảnh. Nếu có em nữa, chuyến du ngoạn vừa mới qua của tôi gần như toàn diện.
==>> Xem thêm : Tour Mộc Châu

Tây Bắc trong ký ức của tôi là 1 trong những ở đâu đó thật xa, có rất nhiều hoa, là những người đàn bà địu con bên trên lưng, là những đứa trẻ gương mặt đen nhẻm, nhưng rất nhanh nhẹn, mỏng tanh & xơ xác trong chiếc áo không che đủ tấm thân. Tây Bắc là dịp hồi niệp của lần thứ nhất trong đời dám chạy xe máy băng qua những con dốc, các mỏm núi đá cheo leo & những ruộng bậc thang ngút ngàn. Tây Bắc có cả các giọt nước mắt của mình khi bị té xước tay & ăm ắp kỷ niệm của các người bạn lần đầu là du lịch thủ.

Tây Bắc đón công ty chúng tôi bằng cơn mưa bất chợt, bác tài cỡ tuổi hơn 50, lúc hỏi đường để chở chúng tôi đi, bác không trả lời, nhưng khi đã thì thầm thì gần như không tồn tại khoảng cách, cảm xúc như người phương xa trở về trong vòng tay gia đình. Xe lao vun vút trên đường, liếc qua lớp kính, tất cả đều mờ ảo, chỉ thấy các ngọn núi khấp khểnh, cảm xúc giống như những ngọn núi đang xuyên thủng các đám mây, vạn vật mờ mờ ảo ảo như chốn bồng lai tiên cảnh.

Rừng thông bản Áng cảnh sắc rất thơ mộng & hữu tình, như muốn níu chân người khách phương xa.

Đón Shop chúng tôi là chị chủ nhà nghỉ homestay Thảo Nguyên nhiệt tình quá mức cần thiết. Chỉ từng góc nhà, từng nơi để đồ dùng và nói: “Các e cứ tự nhiên đi, cứ xem ở đây như người nhà. nhà tắm ở đây, phòng bếp ở đây…, có cần gì thì cứ bảo chị. Ban công ở phía ngoài rất có thể lộ diện ngồi chơi, nhưng lúc nào vào thì nhớ ngừng hoạt động lại, chứ không lạnh lắm đấy”.

==>> Xem thêm : Tour Quan Lạn

Trong biết có phải do may mắn hay sự trùng hợp mà những nơi công ty chúng tôi qua không hề có bão hay mưa gió sấm sét, cũng chẳng đông đúc tựa như các đợt cao điểm của du lịch. Lúc gặp chị chủ quán bán sản phẩm lưu niệm bên trên đường lên thác Dải Yếm có cô con gái 11 tuổi xinh thiệt là xinh, các anh trong đoàn tôi người nào cũng đòi góp gạo chờ cô gái lớn, làm cô bé bận bịu cỡ không nói nên lời.

Tôi nghe ngừng cũng thấy vui trong tim, vì cái cách trả lời chân chất của chị and cả ánh mắt trong veo và nụ cười bẽn lẽn của cô bé khi đc mọi cá nhân ý kiến đề xuất cho chụp ảnh. Nhớ lời anh chủ quán cơm bình dân dặn: Lần sau có dịp lên thì ghé quán anh, của phòng ăn sao anh bán vậy, người dân ở đây thật thà lắm – mà bỗng nhiên thấy ấm lòng.

Ít ra, trong hằng hà sa số các thứ đang khiến con người mất tín nhiệm về nhau thì sự mộc mạc chân thành của những người dân ở đây còn giữ chân Cửa Hàng chúng tôi đến thêm ít ngày nữa, để thấy rằng có những thứ không thể mua bằng tiền – đó là sự chân thành.

cô bé xinh xắn, tươi vui chụp ảnh cùng khách phượt ở hàng lưu niệm trên đường lên thác Dải Yếm.

công ty chúng tôi nhẹ nhàng, rón rén đón cái lạnh của Mộc Châu, hít hà mùi rượu sâm cay cay mà chị chủ quán mời không tính tiền, chạy qua các triền đê and các vạt bắp trải dài khắp triền núi mà cảm xúc như mọi thứ sắp cô đọng lại vì lạnh. Mấy chục năm sống ở miền nam, sợ nhất là lạnh vì bị viêm xoang, vậy mà lên đây áo mỏng, chạy phà phà trong mưa trong gió mà vẫn chưa chắc chắn lạnh là gì. Bởi mới nói, một khi con người ta vượt qua đc chính bản thân mình, thì tất cả sẽ trở thành “muỗi”.

Tôi nghĩ mình đã kịp ghi hết trong đầu những địa danh đã đi qua ở Mộc Châu, chính là thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, đồi chè hình trái tim, rừng thông bạn dạng Áng, hang Dơi… để thêm kinh nghiệm cho các chuyến hành trình cùng con gái đang tới, để có thể tự hào nói với con rằng: “Con ạ, nơi này mẹ đã có lần qua”.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng