“Hẹn ngày Tây Bắc em lên. từng bông hoa mận trắng nền trời xa. mặt kia đồi núi mái chủ. vòng quanh ruộng lúa vườn hoa thắm màu “. hôm nay chúng ta cùng tò mò cách ngâm rượu cùng với thứ quả thơm ngon đến từ vùng đất tình yêu Tây Bắc nhé. cùng rất cách ngâm rượu mận ngon mình tin rằng các bạn sẽ ngâm cho chính mình đc một hũ rượu mận ngon như yêu cầu.

nguyên vật liệu ngâm rượu mận

Mận gần chín: 1kg

Rượu 35-40 độ: 600ml

con đường phèn: tuyến đường phèn

Hũ thủy tinh

cách ngâm rượu mận ngon cụ thể

Bước 1: chuẩn bị ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 mang đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. để quả thiệt ráo trước lúc ngâm rất có thể phơi qua nắng đến quả hơi co lại.

====>>> Tham khảo : Dấm táo mèo , giấm táo mèo

nhằm mận nhanh chóng ngấm tuyến đường hơn ta hoàn toàn có thể khứa quanh quả mận.

quality của mận sẽ quyết định unique cũng như độ ngon của rượu nên khi lựa chọn mận Anh chị em để ý là chưa lựa chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, các quả có vết cắn, đốt của côn trùng và những quả xuất hiện vết bấm của móng tay. chọn các quả mận không biến thành trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen. nhằm biết mận tươi hoặc mận lâu rồi bạn cũng có thể quan gần cạnh xem quả mận còn cuống tươi hay là không.

Hũ thủy tinh rửa sạch, nhằm khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải đc rửa bằng nước hâm sôi để nguội trước khi ngâm cũng như phải để thiệt ráo.

Rải 1 lớp đường xuống đáy bình tiếp đến cho 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp tuyến đường 1 lớp mận như vậy cho tới khi hết mận thì ta phủ lên bên trên cùng 1 lớp đường nữa. Đậy kín đáo nắp hũ, nhằm phòng thoáng mát tránh tia nắng trực tiếp.

Sau 3 mang đến 4 ngày thì mận ra nước. khi ấy ta đổ 600ml rượu đã sắp vào. Bọc 1 lớp nilon sinh sống miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày khi là rượu mận có thể mang ra dùng đc.

====>>> Xem thêm :   Cách ngâm rượu gừng

Mách các bạn cách chọn mua rượu ngon

hiện tại luận điểm rượu cồn công nghiệp khiến cho bọn họ rất hoang có lo lắng khi mua rượu nên các bạn cần lựa chọn mua loại rượu rõ bắt đầu xuất xứ. lựa chọn rượu nhẹ tầm 35 cho 40 độ. sau thời điểm ngâm chấm dứt thì rượu chỉ từ khoảng 20 mang lại 25 độ rất dễ uống. nên chọn lựa rượu gạo, nếu như khi là rượu gạo nếp thì càng tốt.

Rượu mận ngâm đi theo cơ hội này sẽ sở hữu được vị ngọt, thơm và rất dễ dàng uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 mang đến 30 độ. cơ hội ngâm rượu mận ngon không hề khó một chút nào đúng không nhỉ. Rượu ngon tuy vậy cái gì nhiều quá cũng không đảm bảo đúng không, quý khách chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml trong bữa ăn thôi nhé, không nên uống quá 100ml rượu một ngày. mong muốn chút chia sẻ của em trong bếp về cơ hội ngâm rượu mận ngon tiếp tục có ích với quý khách. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng