Nguồn nước giếng khoan không được đảm bảo gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Do đó xây dựng hệ thống lọc nước hiện đang được đông đảo người dân chọn sử dụng. Tuy nhiên bạn chưa biết thiết kế nó như thế nào? Hiệu quả hệ thống lọc nước này mang lại ra sao? Hãy cùng https://maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc/ điểm qua những thông tin thú vị sau đây để nắm bắt được những kiến thức cần thiết.

Tại sao cần xây dựng bể lọc nước giếng khoan?

Nước giếng khoan được đánh giá là nguồn nước gặp phải những nguy hiểm gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó thường được lấy từ mạch ngầm trong lòng đất. Do đó những vi khuẩn, hóa chất đọc hại hay bùn đất từ đó đi theo đường ống dẫn nước. Ngoài ra nước giếng khoan thường có màu đục, mùi tanh, vị lợ báo hiệu nguồn nước ô nhiễm. Nếu không biết cách hạn lọc nước này bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng.

Mother and Daughter in kitchenSử dụng nước giếng khoan không trải qua quá trình lọc dẫn đến những rắc rối trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng nguồn nước đó giặt quần áo bạn gặp phải tình trạng quần áo ố vàng. Nếu sử dụng nó trong tắm giặt dẫn đến da nhăn nheo hay gặp phải những căn bệnh liên quan đến da liễu. Ngoài ra nó còn trờ thành một trong những nguyên nhân chính gây nên các căn bệnh về sỏi thận, nặng hơn có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư.

Làm bể nước lọc như thế nào?

Để xử lý tình trọng độc hại người ta thường chọn xây dựng hệ thống bể lọc cho nước giếng khoan. Để thực hiện bể lọc này người ta thường xây dựng bằng gạch hay bê tông. Bể lọc được chia làm 3 ngăn riêng biệt trong đó thực hiện nhiệm vụ lắng, lọc và chứa.

Đối với bể lọc nếu muốn đảm bảo chất lượng lọc nước cao cần thiết kế đầy đủ các lớp lọc như

Lớp đáy dưới cùng được trang bị bằng lớp đá sỏi lớn’

Lớp kế tiếp theo nên để lớp đá sỏi nhỏ

Lớp thứ 3 sử dụng cát lớn sạch

Lớp thứ 4 sử dụng than hoạt tính. Lưu ý độ dày ở lớp này gân gấp 3 so với các lớp dưới

Lớp cuối cùng bạn đổ vào đó lượng cát nhỏ sạch với độ dày tương tự hoặc dày hơn lớp than hoạt tính.

Đường dẫn ống nước nên chọn ống nhựa tốt, tránh sử dụng những sản phẩm sắt thép. Bởi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước gây ra tình trạng rỉ sét gây nên ô nhiễm nghiêm trọng.

Bạn vừa được tìm hiểu cách xây dựng bể lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên, để thực hiện được bể lọc đó đòi hỏi người sử dụng tốn không ít thời gian, công sức và chi phí. Qúa trình thực hiện không đơn giản khiến người dân chán nản, hiệu quả lọc nước không thực sự cao. Vì vậy, nhằm mang đến cho người dân sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, các đơn vị đã cho ra đời những chiếc máy lọc nước RO chất lượng. Nếu bạn muốn nắm bắt những thông tin thú vị về sản phẩm máy lọc nước này, có thể tham khảo thêm tại Máy lọc nước RO gia đình tốt nhất thế hệ 2018