Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động hóa – lắp đặt khối hệ thống báo cháy
khối hệ thống báo cháy auto là hệ thống tập hợp những dòng thiết bị có nhiệm vụ và báo động khi có cháy xẩy ra. Việc phát hiện ra tín hiệu cháy được triển khai tự động hóa bởi những thiết bị hoặc do ảnh hưởng trực tiếp từ con người & nhất thiết phải hoạt động 24/24h.
những thành phần của khối hệ thống báo cháy auto

==>> Tham khảo :    btk.vn
– Trung tâm báo cháy : được thiết kế với dạng tủ bao gồm những thành phần chính như mainboard tinh chỉnh và điều khiển, những module, một biến thế và 01 battery…

– dòng thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa and nút nhấn khẩn.

– dòng thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại cảm ứng thông minh tự động…

quy trinh lap dat he thong bao chay tu dong

– nguyên tắc buổi giao lưu của khối hệ thống báo cháy tự động là một trong những công đoạn khép kín, khi có hiện tượng về việc cháy như : nhiệt độ tăng bất ngờ, sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận & truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. sau đây trung tâm sẽ giải quyết và xử lý tin nhận đc & định vị chỗ đứng xảy ra sự cố trải qua các Zone và truyền thông media tin đến các dòng thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân bắt gặp ra Khu Vực xảy ra sự cố.

 ==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200 btk

công đoạn xây cất lắp đặt khối hệ thống báo cháy auto.

Lập chiến thuật xây cất, làm hồ sơ thẩm duyệt tại cơ quan chức năng:

1. Đi dây cáp tín hiệu:

– tiến hành đi dây tất cả những vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để bảo đảm độ bền and tính an ninh & thẩm mỹ cho hệ thống

2. Đo điện trở.

– thực hiện đo điện trở cách điện cho khối hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo an toàn đúng những thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn chuẩn mức and bình an cho hệ thống.

3. Lắp đặt dòng thiết bị.

– Lắp đặt tủ trung tâm : Là thiết bị quan trọng nhất trong khối hệ thống báo cháy tự động. Là dòng thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có chức năng nhận & giải quyết và xử lý tín hiệu báo cháy từ những đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. có công dụng kiểm tra hoạt động của khối hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : được lắp đặt với công dụng giám sát và đo lường trực tiếp những hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. thời hạn đầu báo khói nhận & truyền tín hiệu không thật 30s….

– Công tắc khẩn : được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi thiết yếu. thiết bị này cho phép quý khách hàng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng phương pháp nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mỗi cá nhân đang trong Quanh Vùng xảy ra sự cố bắt gặp & giải quyết.

– Còi báo cháy : được lắp đặt tại phòng đảm bảo an toàn, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho người bao quanh biết & giải quyết sự cố kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng