Van là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại van khác nhau để khách hàng lựa chọn như van bi, van cửa, van bướm, van cổng Hàn Quốc… Khách hàng muốn biết về những loại van thông dụng hiện nay hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin về van công nghiệp

Van là thiết bị được sử dụng cho các đường ống, dùng để điều chỉnh hoặc kiểm soát dòng chảy bằng cách đóng mở một phần thiết bị. Người dùng đóng hoặc mở van giúp cho dòng chảy của vật chất di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.

Trước kia van được thiết kế rất đơn giản, mỏng manh, có tác dụng ngăn cản dòng chảy theo một hướng, tuy nhiên nó bị đẩy mở ra một dòng chảy khác từ hướng ngược lại. Đây là loại van một chiều ngăn chặn dòng chảy theo một hướng.

Với xã hội ngày càng phát triển, van cũng có nhiều cải tiến, van công nghiệp không chỉ có tác dụng ngăn chặn, kiểm tra dòng chảy, nó còn có tác dụng điều chỉnh áp suất thay đổi hướng của dòng chảy, hoạt động theo hình thức tự động hóa, không phải mất nhiều thời gian, công sức như trước kia.

Van được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, thủy lợi, các tòa nhà cao tầng, chung cư, ô tô, máy giặt… ngay cả những vật dụng nhỏ nhất cũng được sử dụng một chiếc van nhỏ. Van là thiết bị sử dụng cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.

Trong ngành công nghiệp van được sử dụng để cấp thoát nước, nước thải, khai thác điện, khoáng sản, dầu, hóa chất… và còn rất nhiều lĩnh vực khác. Với sự phát triển như hiện nay van là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Làm sao để chọn van phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Hiện nay để chọn được loại van phù hợp với nhu cầu sử dụng không khó, với nhiều loại van được thiết kế phù hợp với từng vị trí từng lưu chất khác nhau kể cả những áp lực dòng chảy nhỏ và thẳng.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng chọn cho mình loại van thích hợp, mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
  • Có những loại van thích hợp cho dòng chảy không thẳng, làm tăng áp lực lên van, làm giảm hiệu suất khi sử dụng van.
  • Sử dụng van công nghiệp để điều chỉnh tỷ lệ, tốc độ dòng chảy, phù hợp với mọi nhu cầu, với nhiều kích cỡ khác nhau.
  • Với loại van quay bị hạn chế bởi độ mở phậm vi làm việc.
  • Van cổng có khả năng điều khiển dòng chảy tốt, khi đĩa tròn ở vị trí gần như đóng.
  • Van công nghiệp điều chỉnh hướng dòng chảy, sử dụng được cho cả chất lỏng có cặn.
  • Van có nhiều cửa phụ thuộc vào nhiệm vụ làm chuyển hướng dòng chảy.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho khách hàng có nhu cầu sử dụng van. Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ chọn cho mình được loại van thích hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu, van cổng, van điện từ unid… chất lượng tốt, giá cả phải chăng hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm với nhiều kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm công ty cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với công ty khách hàng được phục vụ nhiệt tình, chu đáo nhất. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.