Trồng khoai lang trên đất lúa thu lãi trên 10 triệu đồng/công

Bưởi lạ trồng đất quen-dân Đà thành kiếm bộn tiền tiêu

Trồng, ươm nho cảnh, doanh thu đạt 2 tỷ đồng/năm

Clip: “Đút túi” tiền trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm

Theo lời kể của ông Nguyễn Thanh Tâm, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ thì nguyên vườn dừa rộng khoảng 2 sào (500m2/sào) hiện đang cho quả là một cái ao khá sâu của gia đình bỏ hoang lâu nay.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 1

Một góc vườn dừa xiêm của ông Tâm

Thấy rất nuối tiếc khi một quy mô đất khá rộng bị bỏ hoang, cách đây khoảng 4 năm, sau khi tò mò và nhận thấy giống dừa xiêm ở quê vợ (ở thức giấc Khánh Hoà) khá thích thích hợp với điều kiện đất, khí hậu nơi đây và có thể mang lại nguồn thu khá nên ông Tâm quyết định đầu tư.

Ông Tâm thuê công cụ chở đất lấp ao và tạo mặt bằng, sau đó mua giống dừa xiêm từ Khánh Hoà để đưa về trồng. Nhờ coi sóc và ứng dụng cách bón phân, tưới nước thích hợp lý….nên gần như 100% số dừa đã trồng của gia đình ông đều lớn sản xuất tốt, tới năm thứ 3 khởi đầu cho lứa bói.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 2

Nhờ coi sóc tốt nên dừa xiêm trồng ra quả sai

Ông Tâm cho biết: “Đến năm kế tiếp cây dừa cho từ 9 -10 buồng/năm với số lượng có buồng lên tới 20 trái. Tuy nhiên để chất lượng và kích cỡ của trái được bảo đảm, tôi sa thải chỉ giữ lại từ 10-12 trái/buồng”.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 3

Dù mới bén rễ trên vùng đất mới nhưng nước và cơm dừa được trồng tại đây có hương vị ngọt và thanh, ngon không thua gì quê gốc ở Khánh Hoà nên thương lái rất ưa chuộng và tranh mua.

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm - 4

Ông Tâm đang chặt dừa trồng cho khách thử hương vị