Cấy ghép implant là gì?

Khi nhắc tới một trong những phương pháp cấy ghép răng uy tín chất lượng nhất hiện nay, bạn không thể không nhắc đến cấy ghép implant. Vậy cấy ghép implant là gì? Tại sao nó được đông đảo bệnh nhân chọn lựa. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Nó chuyên được sử dụng để thay thế một hay nhiều chiếc răng đã mất. Trong đó, implant được xem là một trụ nhỏ được làm bằng titanium với chức năng thay thế cho một chiếc chân răng nâng đỡ cho mão răng, cầu răng, hàm giả bằng cách khoan lỗ hổng vừa khít tring xương hàm thông qua phương pháp phẫu thuật.

Cấy ghép implant là gì?
Cấy ghép implant là gì?

Phương pháp này vô cùng hiện đại, do đó quy trình thực hiện của nó vô cùng khó khăn. Nếu không được thực hiện bởi đội ngũ y bác sỹ lành nghề cùng sự trợ giúp của các trang thiết bị hạ tầng vô cùng hiện đại, tỷ lệ thất bại sẽ rất cao. Ngoài ra, phương pháp cấy ghép răng này há kén chọn đối tượng thực hiện. Chỉ những người đã thực sự phát triển, hệ thống xương hàm ổn định, có tâm lý thoải mái, không mắc các chứng bệnh về thần kinh cũng như tim mạch…mới nên thực hiện phương pháp này.

Cấu trúc răng implant như thế nào?

Cấy trúc răng implant thông thường bao gồm 3 bộ phận chính. Mỗi bộ phận thực hiện một chức năng nhất định tạo nên một tổng thể răng implant hoàn chỉnh.

Trụ implant

Trụ implant có hình trụ thuôn dần tựa như một chiếc đinh ốc. Nó chuyên được làm từ titanium dùng trong cấy ghép nha khoa. Để đưa trụ này vào trong xương hàm, người ta tiến hành dùng khoan chuyên dụng. Do đó, nó tạo thành tổng thể bền vững có độ bền chắc bởi bác sỹ sẽ tính toán như ý muốn.

Chốt abutment

Chốt abutment thực chất là một chốt kim loại hình trụ với hai đầu được làm vô cùng chuyên dụng. Bộ phận này được bắt vít cố định vào trụ đầu bên kia gắn chặt vào răng do đó nó tạo thành mối liên kết giữa trụ implant, và răng sứ. Do đó việc đặt vít abutment đóng vai trò quan trọng. Nó cần đảm bảo vừa khít, không tạo lỗ hay khe hở trên răng.

Cấu trúc răng implant như thế nào?
Cấu trúc răng implant như thế nào?

Răng giả

Răng giả trong cấy implant thông thường được làm bằng răng sứ. Nó đảm nhận nhiệm vụ như một chiếc răng thật thông thường, giúp người thực hiện hoạt động tốt chức năng nhai, ăn và đáp ứng tính thẩm mỹ.

Phương pháp cấy răng implant được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nó mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội thay thế hoàn toàn một chiếc răng thật. Cấy implant cố định trong xương hàm khiến nó không bị rơi ra, đồng thời thực hiện chức năng của một chiếc chân răng, khiến nó không ảnh hưởng đến khả năng nhai, nói hay gặp phải bất cứ vấn đề nào trong quá trình sử dụng. Mặt khác, phương pháp này có thể loại bỏ được tình trạng ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương, duy trì hiệu quả sử dụng lâu dài.

Bạn vừa được tìm hiểu cấy ghép implant là gì. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.