việt nam có không ít danh lam thắng cảnh khét tiếng, nhiều quần đảo and vịnh khét tiếng đc khác nước ngoài trong and ngoài nước yêu thích. nếu như bạn là kẻ nước ta bạn chắc rằng biết đến khu du ngoạn đảo Phú Quốc, mặc dù bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp and mê hoặc du khách, đó là Tour Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longđảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , thành phố quảng ninh đang là điểm nhấn bán chạy bởi phong cảnh hữu tình với những cồn cát trắng tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , các bãi tắm biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi cảnh quan nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến 1 cách quái gở mà vẫn giữ được nét đẹp riêng vốn có của chính nó.

Khu du ngoạn Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài, cát trắng xóa mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có 1 chút nhân tạo trong tiến trình xây đắp khu nghỉ của công ty ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ dại. & bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: im thin thít nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. cái tên Minh châu như cũng nói lên màu bờ cát trắng xóa ở đây. tuy nhiên, nhưng do chỗ đứng hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

sắc đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu du lịch Quan Lạn

Khi hỏi một khác nước ngoài đã tham dự phượt Quan Lạn 3 ngày thì vị khác nước ngoài này cho thấy là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái tên đã thấy có chút gì đó mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không hề ==>> Xem thêm :  Tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là 1 trong trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn u ám và đen tối and thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với các đường nét chạm khắc hoa văn tinh tế , phần lớn còn nguyên lành bên trên những thớ gỗ. ở bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật and Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ thời điểm ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền thú vị. đc thiên nhiên khuyến mãi thưởng cho những hạt cát ở Quan Lạn sắc đẹp riêng. những hạt bờ cát trắng nhỏ dại li ti , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát chỗ nào. những động bờ cát trắng xóa ven biển được nắng chiếuvào tạo thành các ánh sáng lấp lánh kỳ ảo. nếu như bạn đã từng đi du lịch Quan Lạn 3 ngày thì giờ nặng tay sẽ muốn đi tour du lịch Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , đc xây cất từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. không chỉ thế để biết thêm về các khu di tích nơi đây khách du lịch cũng có thể tìm hiểu thêm thêm: nội dung bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh và Quanh Vùng Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi bạn có tác dụng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng