Bóng đèn tuyp led Rạng Đông đã không còn quá xa lạ đối với các gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đèn tuyp. Điều này làm bạn khó khăn không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đèn tuyp trong bài viết dưới đây nhé.

1.      Bóng đèn tuýp LED bán nguyệt đôi

Đen Led bán nguyệt có thiết kế hiện đại. Một chiếc đèn 18W tương đương với đèn tuyp dài khoảng 120cm.

Ưu điểm của bóng tuyp bán nguyệt đôi

  • Đèn tuyp bán nguyệt đôi sử dụng chip LED Samsung có hiệu suất lên tới 150lm/W. Chính vì vậy mà nó tiết kiệm điện năng hơn các loại đèn thông thường tới 60%
  • Tuổi thọ cao lên tới 25.000 giờ, có độ tin cây và không hạn chế tàn suất bật tắt.
  • Hệ số trả màu cao cho chat lượng ánh sáng tự nhiên và đáp ứng được tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam
  • Không chứa chất thủy ngân và phát tia tử ngoại an toàn cho người sử dụng và môi trường.
  • Đèn hoạt đông trong thời gian dài không bị nóng bởi vì bề mặt bằng mica và có để tản nhiệt bằng nhôm.
  • Thiết kế gọn nhẹ thuận tiện trong quá trình lắp đặt cũng như thay thế.

Nhược điểm

Tuy có khá nhiều những ưu điểm nổi bật nhưng bóng đèn tuyp led gặp phải một nhược điểm lớn. Đó chính là giá thành của sản phẩm hơi cao. Trong thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn rẻ mà kém chất lượng. Tuy nhiên, người dùng lại không quá chú ý đến nó mà chỉ quan tâm giá cả. Chính vì vậy đèn Led bán nguyệt sẽ rất khó khăn trong việc thích nghi với thị trường.

Bóng tuyp Led bán nguyệt đôi không độc hại thân thiện với môi trường

2.      Đèn Tuyp Led T8 thủy tinh Rạng Đông

Nhu cầu sử dụng bóng đèn tuyp led Rạng Đông để chiếu sáng ngày càng tăng cao. Và dedn tuyp T8 của Rạng Đông cũng là loại đèn có rất nhiều ưu điểm vượt trội hiện nay. Cùng chúng tôi điểm có vài đặc điểm của đèn T8 dưới đây nhé.

Ưu điểm:

Loại đèn này có tuổi thọ khá cao rơi vào khoảng 15.000 giờ chiếu sáng. Nếu trong trường hợp bóng đèn hoạt động liên tục 8 tiếng / ngày.  Đèn T8 hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian 5 năm. Ngoài ra còn tùy thuộc vào môi trường chiếu sáng mà đèn có những hiệu quả khác nhau. So với các loại đèn sợi đốt truyền thống thì nó có tuổi thọ cao hơn khoảng 4-6 lần.

Một ưu điểm nổi bật hơn nữa chính là khả năng tiết kiệm điện năng. Bạn có thể tiết kiêm được tới 80% điện năng so với việc sử dụng đèn sợi đốt và 50% so với đèn compact. Trong thời buổi hiện nay kinh tết khó khăn kéo theo rát nhiều chi phí tăng cao. Chính vì vậy, việc sử dụng đèn này là vô cùng hợp lý.

Hệ số trả màu của bóng đèn tuyp Led T8 tương đối lớn. Cho ánh sáng tự nhiên trung thực đáp ứng được tiêu chuẩn ánh sáng. Do được cấu tạo tự các vật liệu có chất lượng cao.

Ứng dụng:

  • Loại đèn này có thể dùng trong không gian gia đình như: Phòng khách, phòng bếp, nhà ăn…
  • Đối với văn phòng dùng để chiếu sáng phòng họp, hành lang hay nhà vệ sinh…
  • Ngoài ra nó còn được sử dụng ở các trung tâm thương mại, siêu thị hay các trường học…

Bóng tuyp led T8 có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau

Trên đây là những loại bóng đèn tuyp led Rạng Đông. Cũng như các ưu nhược điểm và ứng dụng của nó. Hy vong bài viết này sẽ là một lời khuyên tốt nhất. Giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Tham khảo thêm một sô loại đèn tại thichdiy nhé