biến thành tuyển đầu nhà bếp tức là bạn đã mở màn lấn sân vào con đường nấu ăn chuyên nghiệp và bài bản. Đầy là bước kế tiếp của Phụ phòng bếp, là vị trí chứng minh và khẳng định được kinh nghiệm cũng như khả năng nấu nướng của họ.

Tham khảo thêm tuyển phục vụ quán ăn nhanh fastfood

tuyển đầu bếp là “mĩ từ” trong nghành nghề bếp. đây chính là từ chuyên gọi những người dân làm nghề nấu ăn bài bản, có tay nghề, kỹ năng & kinh nghiệm. mặc dù cho là thế, khi đã là một tuyển đầu nhà bếp bạn vẫn không ngừng nghỉ giao lưu và học hỏi, bổ trợ Những điều không đủ sót trong tài năng về kiến thức chuyên môn. đây chính là bước đệm để bạn đơn giản dễ dàng tiếp xúc với không ít điều mới mẻ trong nghề. Khi biến thành một tuyển đầu phòng bếp thu nhập của bạn từ 4,5 – 6 triệu đồng/ tháng chưa bao gồm Những phụ cấp khác.

>>> Xem thêm tuyển đầu bếp

tuyển đầu bếp là người trực tiếp chế biến Những món ăn – Ảnh: Internet

Những trách nhiệm căn bản mà Những tuyển đầu bếp nóng cần làm

Việc là một tuyển đầu phòng bếp được phân bổ rõ nét theo trình độ của họ, phải làm Những việc đặc thù theo từng nhóm món ăn chịu trách nhiệm thì những tuyển đầu phòng bếp nóng nói chung đều có các việc làm căn bản như:

1.Chuẩn bị nguyên, vật liệu:

  • chuẩn bị không hề thiếu Các nguyên liệu rất cần thiết theo công thức hoặc theo order.
  • Nhập & kiểm kê sản phẩm & hàng hóa mỗi ngày.
  • đảm bảo an toàn chất lượng Những thực phẩm.
  • giải quyết và xử lý hàng tồn.

2.Nấu Các món ăn theo phân khu

  • Tẩm, ướp thực phẩm theo đề xuất đồ ăn.
  • liên đới chế biến món ăn theo công thức.
  • bày diễn trang trí đồ ăn sau lúc chế biến xong.
  • bảo đảm an toàn chất lượng món ăn trước khi Ship hàng người tiêu dùng.

3.Bảo quản trang thiết bị

  • điều hành quản lý, sử dụng hợp lý, tiết kiệm hàng hoá, thực phẩm, điện, nước, ga…
  • Kiểm tra & bão dưỡng máy móc, thiết bị định kỳ.
  • bảo quản Các trang thiết bị, máy móc, đồ vật căn bếp. Báo cho bộ phận kỹ thật biết khi có hư hỏng để kịp thời giải quyết.
  • giám sát nhân viên cấp dưới phụ nhà bếp.

4.Đảm bảo vệ sinh và ANTP:

  • Giữ lau chùi khoanh vùng thao tác làm việc.
  • vệ sinh khoanh vùng trước & sau ca làm.
  • Giữ các loại đồ vật, nguyên vật liệu tươi sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh tin cậy cho thực khách.

5.Công việc cuối ca

  • vệ sinh khoanh vùng chế biến thực phẩm.
  • lau chùi công, đồ vật & cất đúng nơi quy định.
  • Cùng Những nhân viên của nhà bếp vệ sinh nhà bếp vào thời gian cuối ca.
  • lau chùi tủ đựng thực phẩm, sắp đặt thực phẩm, nhiên liệu ở bên trong tủ ngăn nắp, gọn gàng.
  • sắp đặt gia vị vào đúng chỗ.
  • Kiểm kê hàng hóa, để được đặt theo hướng xử lý hàng tồn.
  • Kiểm tra mạng lưới hệ thống bế: Đèn, quạt, thông gió, tủ lạnh, tủ mát… trước khi kết ca.
  • chuẩn bị hàng cho đủ bán ở ca sau.
  • chuyển nhượng bàn giao Những việc làm đã làm và chưa tạo cho ca sau.

ngoài các cần triển khai Các việc làm do bếp trưởng, phòng bếp phó phân công. phối hợp với Những bộ phận khác để bếp quản lý và vận hành tốt.

Trong phòng bếp thường sẽ phân ra từng khoanh vùng để “chuyên môn hóa” giúp quá trình được nhanh & chất lượng luôn đảm bảo an toàn ở tầm mức cao. vậy nên trong phòng bếp nóng Những tuyển đầu phòng bếp cũng được chia ra đảm nhận thêm những nhóm món ăn khác biệt.

Việc chuyên môn hóa khu vực bếp không chỉ có giúp tiến trình công việc tốt

mà còn phát huy được năng lực của những tuyển đầu bếp – Ảnh: Internet

Pantry Chef

đây là phương vị phụ trách việc sẵn sàng, chế biến Các đồ ăn cần giữ lạnh như: Salad, món kem, nhiều chủng loại hoa quả tráng miệng… Ngoài nhiệm vụ chính thì việc thứ chính của các Pantry Chef là cắt tỉa hoa quả, bày diễn trang trí đồ ăn. Một Pantry Chef sẽ cần phải có “hoa tay” một ít.

Entremetier (Vegetable cook)

Entremetier tuy là vị trí chịu trách nhiệm việc sẵn sàng, chế biến Những món khai vị nóng, Những món ray, món trứng… trọng trách của 1 Entremetier thường đa dạng và phong phú, nhờ vào yêu cầu của từng món ăn khác nhau.

Rotisseur (Meat cook)

Những đồ ăn làm từ thịt đa dạng và phong phú và luôn luôn cuốn hút. nếu như bạn có đam mê với sự chế biến Các món ăn từ thịt thì nên mạnh dạn trở thành một Rotisseur nhé. Bạn sẽ được đảm nhiệm việc sơ chế thịt, tẩm ướp & chế biến thịt thành Những đồ ăn có hương vị mê hoặc thực khách.

Các Potisseur là người trực tiếp biến Những miếng thịt thành Những món ăn thơm ngon – Ảnh: Internet

Poissonier (Fish cook)

Cá hoặc hải sản đều là đối tượng của Poisonier. biến thành một Poissonier bạn sẽ chế biến Những đồ ăn từ cá & hải sản, đây chính là phương vị phù hợp với các ai thích thú & có am hiểu tính chất của từng loại cá, thủy sản để sơ chế đúng cách. đồng thời chế biến Những nhiên liệu thành Những món ăn có mùi vị tươi ngon nhất.

đặc biệt quan trọng, phương vị này có nhu cầu khá cao ở các ẩm thực ăn uống Nhật. tuy vậy, để ý rằng để thao tác tại chỗ này bạn cần trang bị khả năng dùng dao bài bản và chuyên nghiệp vì Các món sashimi hay sushi đều có đề xuất cao về kỹ thuật cũng tương tự thẩm mỹ và mùi vị cao.

tuyển đầu phòng bếp là kẻ trực tiếp chế biến Những đồ ăn, vậy nên kinh nghiệm tay nghề và tài năng làm bếp là điều thiết yếu. dành dụm thêm kinh nghiệm tay nghề và không ngừng học hỏi, sáng chế để rất có thể thăng tiến ở vị trí cao hơn