Tự học piano đệm hát có khó không?   học piano tại tphcm đệm hát rất cần được khởi nguồn từ đâu & sẵn sàng những điều gì?.. đó là những trăn trở của những học viên tại ABM Music. hiểu rõ sâu xa đc các tâm tư, xem xét của học viên, thời điểm ngày hôm nay ABM Music sẽ share với Anh chị em các bước tự học piano đệm hát một cách dễ hiểu & dễ nhất

1. kỹ năng nhạc lý:

Để đơn giản cho người mới học piano đệm hát, bạn chỉ cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà có thể suy ra những hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu những hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đó là kỹ năng hết sức cơ bản nhất mà bất cứ người nào cũng phải biết nếu bước đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm những hợp âm.

– Đọc nốt/ các kí hiệu bên trên phiên bản nhạc (để viết hợp âm & đệm bọn đúng nhịp/tiết tấu)

 

các bước tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát và hợp âm:

“(F) Có chút hồi hộp, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp and đếm nhịp bạn sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm and dậm theo cho đúng nhịp. tiếp theo tay trái sẽ chơi những thế bấm hợp âm để bảo đảm đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt

3. lựa chọn, đào bới các thế bấm, kiểu đệm đàn piano phù hợp.

chúng ta có thể tự học piano đệm hát tham khảo từ: bằng hữu chơi piano, pianist ở các quán cafe, video clip hướng dẫn đệm hát piano bên trên youtube,..

Với mọi cá nhân chơi piano sẽ sở hữu những kĩ thuật và mẹo hay không giống nhau để chơi piano đệm hát, bạn cũng có thể học hỏi và chia sẻ ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho bản thân mình những kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình đồng tình nhất.

Việc vừa đệm piano & hát cùng lúc thuở đầu sẽ là trở ngại ( vừa tinh chỉnh 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối kết hợp với đệm hát bạn cần một các bước luyện tập “cân não”. Mách bạn nên lựa chọn những kiểu piano đệm hát dễ chơi để hoàn toàn có thể tập kết vào giọng hát của bản thân.

Một điều lưu ý nữa là đệm piano cho người khác hát, bạn cần phải thật sự thoải mái tự tin và chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. lúc này người chơi piano có thể sáng tạo, phiêu, vận dụng những kĩ thuật đệm hát khác nhau để làm phú quý thêm vào cho phiên bản đệm piano của mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng